Saturday, 22/01/2022 - 03:04|

Thị xã Sông Cầu tổng kết 5 năm xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Sáng ngày 5/6/2020, tại Trường Mầm non Xuân Phú (TX Sông Cầu), Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Sông Cầu tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ái – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; đồng chí Phan Trần Vạn Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí là lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã, lãnh đạo 13 xã, phường; giáo viên đến từ 16 trường Mầm non trên địa bàn thị xã.

Trong 5 năm qua, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã đã chỉ đạo các trường Mầm non tham mưu UBND thị xã đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi ngoài trời với tổng kính hơn 44 tỷ đồng. Đến nay, 16/16 trường mầm non trên địa bàn thị xã đều được xây dựng kiên cố, trường lớp khang trang, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hàng năm, cán bộ quản lý, giáo viên mầm non được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định. Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung và hình thức bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, nâng cao năng lực thực tiễn cho giáo viên.

Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các trường mầm non ngày càng được nâng, số trường mở bán trú được tăng lên qua từng năm học. Đến nay đạt 14/16 trường.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, trên địa bàn thị xã đã được công nhận 4 trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

Tại hội nghị, Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã tặng giấy khen 16 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề giai đoạn 2016-2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết: